Có nên sơn phủ gầm ô tô-Chi tiết Lợi ích – Tác hại khi phủ gầm

Discussion in 'Phụ Tùng Ô tô' started by akautocenter, Aug 26, 2021.

 1. akautocenter

  akautocenter New Member

  Gầm xe là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với độ ổn định và an toàn của một chiếc xe. Nó không chỉ là “khung sườn” vững chắc mà còn là nơi để các thiết bị, máy móc được gắn vào. Cụ thể như: Cụm vi sai, bánh xe, hệ thống ống xả,…

  [​IMG]

  Tuy nhiên, do thiết kế thấp, sát mặt đường nên gầm xe thường xuyên phải tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn, sình lầy, cạ quẹt với vỉa hè, gạch đá,… Không chỉ gây bám bẩn, trầy xước mà lâu dài, chúng khiến bề mặt gầm bị oxy hóa, gỉ sét, bong tróc, biến dạng. Dễ thấy nhất là tại các múi hàn, kẽ hở, phần ghép nối chi tiết.

  Sau 3-5 năm sử dụng, sự xuống cấp của gầm xe trở nên rõ ràng hơn. Chủ xe sẽ cảm nhận được sự yếu dần của khung gầm, những tiêu kêu khó chịu, sự vận hành của một hay nhiều bộ phận xe bị ảnh hưởng.
  Phủ gầm xe ô tô có tác dụng gì?

  – Chống trầy xước, chống biến dạng mặt gầm: Việc phun lớp cao su non dày với đặc tính cứng cáp và đàn hồi vĩnh viễn giúp giảm thiểu tối đa tình trạng trầy xước dưới các tác động của sỏi đá, cạ gầm.

  – Phủ gầm chống rỉ ô tô: Chống rỉ sét, mục gầm là tác dụng quan trọng và nổi bật nhất của phủ gầm ô tô.

  Lớp giáp ngăn chặn tác động trực tiếp của các tác nhân có hại với bề mặt gầm. Đồng thời, trám phủ kín các vết nứt, khe hở, khớp nối, múi hàn.

  Kết hợp với các hợp chất chống oxy hóa, axit hóa có sẵn, mang lại hiệu quả chống gỉ sét, chống ăn mòn tối ưu.

  – Hỗ trợ cách âm, cách nhiệt: Nhiệt lượng hay những tiếng ồn vọng lên từ gầm xe thông qua các khe, kẽ hở. Khi chúng ta phủ gầm, những chi tiết này được trám kín giúp hạn chế tiếng ồn hay nhiệt lượng lọt vào khoang xe.

  Bên cạnh đó, sơn phủ chứa nhiều dung môi thành phần nhựa và cao su, với bề mặt sần sùi giúp hấp thụ nhiệt và hấp thụ âm tốt.

  – Vệ sinh xe dễ dàng: Với lớp sơn phủ gầm, các loại bùn đất, dầu mỡ, nước bẩn sẽ khó bám lại trên bề mặt. Từ đó, việc vệ sinh, rửa xe cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  – Giữ gìn thẩm mỹ và giá trị xế yêu: Bề mặt gầm sạch sẽ, không bị gỉ sét hay biến dạng giúp giữ gìn giá trị thẩm mỹ. Việc khung sườn luôn chắc chắn, đảm bảo tuổi thọ và giá trị của chính chiếc xe.

  Chi tiết tại: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   

Share This Page