Chia Sẻ Lỗi hệ thống cảm biến điểm mù (BSM) trên Mazda 6 và CX5

Discussion in 'Thảo luận về Mazda, Ford' started by hocnguyen, Sep 3, 2019.

 1. hocnguyen

  hocnguyen New Member

  Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM (Blind Spot Monitoring) trên Mazda 6 và CX-5 sử dụng cảm biến phía sau xe để phát hiện phương tiện khác cắt ngang khi lùi xe và phương tiện khác vượt xe trong vi phạm tầm nhìn hạn chế
  “Lỗi hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM)” thường xuất hiện khi xe gặp các hiện tượng như:
  • Xe từng có va chạm ảnh hưởng đến cản sau và hệ thống cảm biến.
  • Cản sau xe từng được tháo lắp để sơn lại, hoặc độ xe mà liên quan đến việc tháo lắp các cảm biến.
  Sau khi các lý do trên, nếu như xe không được xử lý tại một Garage chuyên sửa Mazda uy tín hoặc các thợ có kỹ thuật thì sẽ tồn tại lỗi trên và hệ thống BSM sẽ không hoạt động.

  Để khắc phục tình trạng trên chúng ta có một số cách phổ biến như sau:
  • Kiểm tra lại việc đấu dây, lắp đặt các cảm biến có đúng thứ tự, vị trí hay không (Nếu như cản sau đã từng bị dỡ ra).
  • Nếu việc đấu dây, phần cứng là ok, bắt buộc phải học (relearn) và canh chỉnh (calibration) lại hệ thống bằng phần mềm chuyên dụng tại một nơi chuyên sửa Mazda uy tín.
  Trên đây là lỗi thường xảy ra phổ biến trên các dòng xe Mazda khi gặp sự cố liên quan đến cản và hệ thống cảm biến. Hệ thống này giúp xe tránh được các tai nạn đáng tiếc khi lùi xe hoặc di chuyển ở các tầm nhìn hạn chế. Vì thế, khi xe gặp phải sự cố này chúng ta nên tìm ngay đến một nơi chuyên sửa Mazda uy tín để khắc phục nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Hy vọng những chia sẽ đến từ Viện Auto – Garage chuyên sửa Mazda sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lỗi hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM).
  Nguồn: vienauto.com
   

Share This Page