Những điều cần biết về thủ tục nhập khẩu phụ tùng linh kiện ô tô

Discussion in 'Phụ Tùng Ô tô' started by Sao Mai Corp, Jun 15, 2022.

 1. Sao Mai Corp

  Sao Mai Corp New Member

  Các dòng xe nhập khẩu về Việt Nam hiện nay đang rất phổ biến, đối với các dòng xe nhập khẩu thì phụ tùng thường không có sẵn tại Việt Nam. Do đó, khi sử dụng xe ô tô nhập khẩu về cần phải có phụ tùng nhập khẩu để thay thế. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã nhập khẩu phụ tùng về Việt Nam nhằm đáp ứng những nhu cầu đó. Vậy khi làm Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links cần những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

  Quy trình làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng linh kiện ô tô

  Thủ tục nhập khẩu phụ tùng linh kiện ô tô tương tự như những loại hàng hoá thông thường khác. Mặt hàng này không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hoặc hạn chế nhập khẩu, do đó có thể nhập khẩu như bình thường. Hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  · Tờ khai hải quan

  · Hoá đơn thương mại của lô hàng

  · Chứng nhận xuất xứ hàng hoá

  · Vận đơn lô hàng

  · Phiếu đóng gói hàng hoá

  · Hợp đồng mua bán hàng hoá

  >>Xem thêm: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  [​IMG]

  Lưu ý khi nhập khẩu phụ tùng linh kiện ô tô

  Khi làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng, linh kiện ô tô thì quý khách cần lưu ý những những điều sau:

  · Thuế xuất được áp dụng cho các loại phụ tùng sẽ khác nhau. Do đó, cơ quan hải quan sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ xem loại sản phẩm mà bạn nhập vào là dành cho loại xe nào.

  · Thông thường, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu nhiều hạng mục chung 1 container. Nếu như doanh nghiệp của bạn có CO form E thì sẽ có lợi thế về thuế nhập khẩu ưu đãi.

  · Một số sản phẩm phụ tùng ô tô sẽ có tên nằm trong danh sách hàng hoá có khả năng gây mất an toàn. Chính vì thế, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, doanh nghiệp cần tiến hành làm công bố hợp quy cho những mặt hàng này.

  Trên đây là một số những thông tin về thủ tục nhập khẩu phụ tùng linh kiện ô tô mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết.
   
 2. Sao Mai Corp

  Sao Mai Corp New Member

Share This Page